7 lưu ý nhất định gia chủ phải biết khi dọn về nhà mới

Công ty taxi tải Movinghouse luôn tin rằng chuyển nhà là một việc làm trọng đại, đánh dấu sự khởi đầu cho một giai đoạn mới. Dọn đến nơi ở mới cần làm gì, mua gì, tránh gì… đối với những ai chưa có kinh nghiệm chuyển nhà thì đó là điều không phải đơn giản. Dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi chuyển về nhà mới mà cha ông ta đã đúc rút trong suốt thời gian qua.

Xem ngày đẹp chuyển nhà

Tại sao cần xem ngày chuyển về nhà mới? Vì thời gian chuyển nhà sẽ tác động đến vận khí của tất cả người trong gia đình. Chuyển nhà trong thời gian đẹp, thời điểm trời đất giao hòa, mọi sự suôn sẻ thì tất cả mọi việc trong gia đình cũng có lợi về sau. Có 3 cách xem ngày: coi ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ, xem ngày về nhà mới theo giờ hoàng đạo và coi theo hướng nhà. Mỗi cách xem ngày đều có ưu và nhược điểm riêng biệt.

image

Tiến hành đúng thủ tục lễ nhập trạch

Người ta thường quan niệm, mỗi gia đình đều có một vị thần linh cai trị riêng. Thực hiện lễ nhập trạch mang Taxi tải Moving house ý nghĩa ra mắt thổ thần, thổ địa được sinh sống ở nơi ở mới cũng như xin các Ngài phù hộ cho một cuộc sống mới tươi đẹp.

Gia chủ đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Sau khi thực hiện lễ nhập trạch xong xuôi, gia chủ sẽ tiến hành nấu nước. Việc đun nước tượng trưng cho cuộc sống mới sôi động, tài chính dồi dào. Mặt khác, nấu nước còn có ý nghĩa khai bếp, dâng trà mời các vị thần linh. Chủ nhà nên để nước sôi khoảng 10 phút rồi mới tắt lửa. Có thể dùng nước đã nấu sôi để pha trà mời khách. Mở mọi van nước trong nhà, để chảy thật chậm (khoảng 10 phút) điều này có ý nghĩa đầy đủ.

Ngủ lại một đêm trong ngày chuyển về nhà mới

Khi lễ nhập trạch xong, dù ở luôn hay chỉ về nhà mới lấy ngày thì chủ nhà cũng cần ngủ lại một đêm. Điều này giúp cho ngôi nhà không lạnh lẽo, xua đuổi tà khí cũng như là phương thức xác nhận chủ quyền nhà với thần linh.

Đặt túi màu đỏ dưới thùng gạo

Mọi người sử dụng một túi vải nhỏ đổ đầy gạo bên trong, thắt lại. Sau đó viết chữ “ĐẦY ĐỦ” trên một tờ giấy màu đỏ dán vào túi gạo. Cho túi dưới đáy thùng, lu chứa gạo. Việc làm này có ý nghĩa may mắn, cuộc sống trong gia đình đầy đủ, sung túc.

Trên tay cầm một vật dụng khi vào nhà

image

image

Các thành viên trong nhà ai cũng phải tham gia trong quá trình chuyển về nhà mới, mỗi thành viên ít nhất nên cầm một vật dụng từ nơi ở cũ sang chỗ ở mới, không nên đi tay không.

Nấu ăn trong ngày đầu tiên về nhà mới

Bếp có vai trò giữ lửa trong ngôi nhà, tượng trưng cho tình yêu của phụ nữ và đàn ông. Nhà bếp là nơi nấu thức ăn, duy trì sự sống cho cả gia đình. Nói một cách khác khi thấy có ánh lửa bập bùng hoặc khói lan tỏa ra từ bếp, nhiều người liên tưởng đến sự sống. Vì vậy, trong ngày đầu tiên tạinhà mới, bạn hãy nấu một món ăn gì đó cho các thành viên trong nhà.

Với những chia sẻ trên, Movinghouse.vn hi vọng bạn đã nắm được các lưu ý quan trọng khi chuyển nhà. Chúc bạn có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới của mình.